Du lịch biển Hải Tiến thưởng thức cá mè sông Mực đậm đà

Cá mè sông Mực luộc hấp dẫn du khách
Cá mè sông Mực luộc hấp dẫn du khách

Thanh Hóa hiện nay không chỉ nổi tiếng với khu du lịch biển Sầm Sơn mà tới đây, khách du lịch có thêm một sự lựa chọn mới đó là bãi biển Hải Tiến – Nơi không ồn ào, không đông đúc, là bãi biển xinh đẹp với làn nước trong xanh còn giữ nguyên nét hoang sơ vốn có. Đây là khu du lịch sinh thái mới được đầu tư và phát triển ở Thanh Hóa nhưng đã được rất nhiều du khách biết đến và yêu thích lựa chọn là điểm đến của mình trong những chuyến du lịch biển hè.

Hải Tiến – Khu du lịch sinh thái mới ở Thanh Hóa

Hải Tiến – Khu du lịch sinh thái mới ở Thanh Hóa

Không phải là Nem chua – Đặc sản quen thuộc của xứ Thanh mà là Cá Mè sông Mực đậm đà. Đến đây, du khách sẽ có dịp thưởng thức món Cá mè thơm ngon nức tiếng. Sông Mực thuộc vùng sông hồ mênh mông của vườn Quốc gia Bến Én – Như Thanh – Thanh Hóa. Nơi đây với đặc điểm hệ sinh thái phong phú, nguồn thức ăn của cá mè dồi dào nên tất cả đều to, nặng và béo mẫm, có con tới vài ba chục cân.

Cá mè sông Mực luộc hấp dẫn du khách

Cá mè sông Mực luộc hấp dẫn du khách

Người dân nơi đây có thể biến tấu cá Mè thành  rất nhiều món ăn đa dạng: lẩu, rán, om,….nhưng ngon và được yêu thích hơn cả là món cá mè luộc cùng với các gia vị khác như: kế chua, chuối xanh, rau thơm, sung, giá,…Tất cả được gói lại bằng bánh đa nem. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được cái béo ngậy của thịt cá hòa cùng vị chát của chuối xanh, sung, vị chua của khế, vị ngọt của giá sống và hương thơm dịu của rau thơm. Để món ăn thêm vị đậm đà và ngon hơn tốt nhất hãy chấm cùng với nước mắm chanh, tỏi, ớt. Tất cả sẽ tạo nên một hương vị mà du khách không thể quên được.

Nếu muốn thưởng thức món ăn tuyệt vời này hãy đến thăm vùng biển Hải Tiến nhé! Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!