Cá chép hấp xì dầu nóng hổi

Sau những bữa cỗ, gia đình đã quá ngán ngẩm với các món ăn từ gà, thịt, giò, nem. Bạn hãy thay đổi món ăn gia đình với món cá chép hấp xì dầu. Trong những ngày lạnh giá, cả nhà quây quần bên đĩa cá hấp nóng hôi hổi. Khâu chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến món cá chép hấp xì dầu vô cùng đơn giản.

Cá chép hấp xì dầu nóng hổi

Cá chép hấp xì dầu nóng hổi

Xem thêm: Cá ngừ áp chảo hấp dẫn người thưởng thức

Nguyên liệu:

  • Cá chép
  • Xì dầu
  • Hành lá, thì là, rau mùi, mùi tàu
  • Gừng, tiêu sọ
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột canh, đường

Đặc sản: Thưởng thức đặc sản chả rươi Hải Dương

Cách làm cá hấp:

– Cá làm sạch, khía mấy đường lên thân cá và ướp hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, thêm chút gừng thái sợi để khử mùi tanh của cá trong khoảng 20 phút.

– Cho thì là, hành lá, rau mùi, mùi tàu thái nhỏ vào trong bụng cá.

Làm nước sốt để hấp cá: Dùng nước sôi pha thêm xì dầu, mì chính, đường, hạt nêm và có thể cho thêm một chút hành củ thái lát mỏng để xào thơm.

– Đun dầu thật sôi  sau đó dội vào đĩa cá đã ướp cho bốc lửa lên để tạo mùi hơi khét thơm khi ăn, mùi tanh của cá được khử hết mà da cá lại màu sém vàng rất đẹp nhưng thịt cá bên trong vẫn thơm mềm.

– Cá đã ướp cho lên khay và để lên bếp từ chế thêm một ít nước sôi và thêm đầy đủ gia vị và bắt đầu hấp cá. Bật bếp với lửa nhỏ nhất để cá sôi liu riu, cá vừa chín tới vừa ngọt nước lại không bị xém.

Hấp cá trong khoảng 30 phút, cá có thể chín và nên lật cá cho cá chín đều hai mặt. Lật cá nhẹ nhàng và từ từ để cho cá không bị nát.

– Cho nước sốt rưới lên mình cá để cá ngấm gia vị.

– Cá chín vẫn để trên bếp cho sôi với ngọn lửa liu riu, ăn cùng với bún rối và rau sống.

Tham khảo: