Hòn trống mái Sầm Sơn – vẻ đẹp của tình yêu vĩnh cửu

Du lịch hòn Trống Mái
Du lịch hòn Trống Mái

Là một điểm dừng chân hấp dẫn cho du khách khi tới du lịch biển Sầm Sơn. Nơi đây phong cảnh thiên nhiên hữu tình, cảnh quan tuyệt vời giúp bạn có những giây phút thư giãn thoải mái với Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa.

Hòn Trống Mái Sầm Sơn

Hòn Trống Mái Sầm Sơn

Với địa hình khá độc đáo, hòn Trống Mái nằm trên dãy núi trường lệ, với hai hòn – hòn trống nằm bên đông, hòn mái nằm bên tây cách nhau khoảng 50cm đủ cho một người có thể lách qua. Là một trong những địa danh được thiên nhiên tạo hóa kỳ diệu, gắn liền với sự tích về chuyện tình son sắc thủy chung mà người dân nơi đây kể lại. Nơi đây gắn với truyền thuyết về một mối tình thủy chung, sống chết bên nhau của cặp vợ chồng trẻ sau đại nạn hồng thuỷ, đã khiến các nàng Tiên du ngoạn nơi trần gian phải động lòng cảm phục cho hoá thành đôi chim ngày ngày quấn quýt bên nhau trên núi cao. Hết thời gian du ngoạn các nàng Tiên phải về trời và muốn đưa đôi chim về cùng. Nhưng vì yêu mến xóm làng, cặp vợ chồng chim đã ở lại cùng bà con xây dựng lại quê hương sau nạn hồng thuỷ. Các nàng Tiên cảm động và đồng ý. Thế là cặp vợ chồng chim đã được hoá đá thành Trống – Mái, trường tồn vĩnh hằng với thời gian để du khách về Sầm Sơn thêm một địa chỉ tuyệt vời thăm quan, chiêm ngưỡng.

Trải qua bao năm tháng, cái thế chênh vênh của Hòn Trống Mái Sầm Sơn vẫn bền vững cùng thiên nhiên, mưa nắng.

hòn Trống Mái Thanh Hóa

hòn Trống Mái Thanh Hóa

Hòn Trống Mái gồm ba phiến đá lớn được tự nhiên sắp đặt đã tồn tại bao đời. Một hòn lớn nằm bằng phẳng phía dưới như chiếc bệ, một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên tự như con gà trống, một hòn nhỏ đối diện có dáng như con gà mái. Các khối đá có hình dáng đẹp thơ mộng được gắn với truyền thuyết về một mối tình chung thủy, đã cùng nhau chết trong một trân đại hồng thuỷ và đặt tên là hòn Trống Mái.

Hòn Trống Mái là biểu tượng của tình yêu chung thủy, của tình yêu đôi lứa, của tình cảm vợ chồng, hơn nữa là tình yêu quê hương đất nước. Tình yêu phải trải qua gian nan thử thách mới có thể đến được cái đích là bến bờ hành phúc, nó cũng như tình cảm thủy chung của đôi vợ chồng mà hiện thân của hòn Trống mái này vậy, dù cho có bao nhiêu mưa nắng, bão táp thi hòn đá tình yêu này vẫn vững chắc đứng giữa đất trời.

Hòn Trống Mái

Hòn Trống Mái

Nếu có dịp tới bãi biển Sầm Sơn, bạn đừng quên ghé thăm hòn Trống Mái để được nghe người dân nơi đây kể lại một câu truyện cảm động về tình yêu nhé.. mà còn bởi vì nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu mát mẻ quanh năm.