Tìm hiểu cách làm món thịt lợn kho su hào ngon

Thịt lợn là thực phẩm mà hầu như gia đình nào cũng ăn nhiều nhất trong các bữa cơm hàng ngày. Thịt lợn rất giàu đạm và các vitamin có lợi cho sức khỏe, lại dễ chế biến thành nhiều món ăn cho nên hầu như ai cũng rất yêu thích trong đó nổi bật nhất là món thịt kho tàu. Dù vậy, ăn nhiều thì cũng dễ bị ngán và một trong các nỗi khổ của các bà nội trợ là  không biết chế biến món ăn gì cho gia đình để đỡ khiến cả nhà thấy chán. Do đó, hôm nay bài biết sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn làm từ thịt lợn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng đó là món thịt lợn kho su hào. Hãy cùng xem cách làm món thịt lợn kho su hào ở bài viết này.

Nguyên liệu nấu thịt lợn kho su hào:

  • – 1 củ su hào to
  • – 4 lạng thịt ba chỉ
  • – Các loại gia vị cần thiết như muối, mì chính, đường, nước hàng
  • – Hành khô, hạt tiêu

Cách làm thịt lợn kho su hào:

– Su hào gạo vỏ, rửa sạch với nước rồi thái thành những miếng vừa ăn, không thái mỏng quá. Hành khô bóc vỏ, đjp dập băm nhuyễn.

– Thịt lợn thái mỏng, rửa sạch rồi cho lên bếp luộc sơ cho sạch chất bẩn. Sau đó vớt thịt ra bát, ướp thịt với đường, hạt nêm, muối, hành khô băm.

– Cho thịt vào nồi, đặt lên bếp rồi rang cho cháy cạnh.

– Cho thêm 2 bát con nước vào nồi thịt rồi cho thêm su hào, nước hàng vào để tạo màu.

– Khi mới đun hãy để lửa to to sôi bùng lên, sau đó vặn nhỏ lửa thêm gia vị cho vừa ăn, khi nước cạn thì tắt bếp, rắc thêm hạt tiêu cho thơm rồi bày ra đĩa.

Như vậy là bạn đã biết cách làm món thịt lợn kho su hào bùi bùi béo ngậy. Muốn món ăn này ngon khi mua thịt bạn nên chọn loại ba chỉ ít mỡ, da mỏng, mỡ màu trắng thì sẽ dễ ăn hơn. Bạn có thể tự làm nước hàng tại nhà với đường hoặc kẹo dừa, tuy nhiên muốn thịt thơm thì nên làm nước hàng có mùi dừa ăn sẽ ngậy hơn. Món ăn này thích hợp nhất để ăn với cơm trắng, bạn có thể thêm ớt tươi và hành là vào để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo món ngon: chả cá Lã Vọng