Chả cá là một món ăn rất phù hợp trong tiết trời mùa thu, thời tiết mát mẻ. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy vào bếp ngay làm món chả cá cho cả nhà cùng thưởng thức. Hãy vào bếp cùng chúng tôi để làm món chả cá khoai tây chiên giòn vừa ngon vừa hấp dẫn góp phần làm phong phú món ăn trong gia đình bạn.
Đặc sản: Niêu cá trắm đen kho làng Vũ Đại
Nguyên liệu:
- Cá rô phi (phi lê): 1 kg
- Khoai tây: 2 củ
- Thìa là
- Bột chiên xù: 2 thìa
- Bột chiên giòn: 2 thìa
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: muối, mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm
Tham khảo: Cách làm bún cá Hải Dương siêu ngon
Cách làm:
– Tách bỏ phần da của phi lê cá rô. Cá rô phi cho vào bát tô và hấp cách thủy trong khoảng 15 phút.
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, đem luộc, khi chín vớt ra dùng thìa dằm nhuyễn. Thì là cắt nhỏ.
– Cá hấp chín vớt ra và bỏ luôn vào bát khoai tây đã nghiền nhỏ cho thêm 2 thìa bột chiên xù, 2 thìa bột chiên giòn nêm thêm một ít muối và bột ngọt.
– Trộn đều hỗn hợp. Đập quả trứng gà vào tiếp tục trộn cho thật đều và thật nhuyễn. Trứng gà giúp hỗn hợp tạo độ dính kết trong từng viên chả cá.
– Nặn thành từng viên chả cá dẹt và tròn sao cho thành từng miếng dễ ăn.
– Cho dầu ăn vào chảo nóng, đợi dầu sôi thì bắt đầu thả viên chả cá vào rán vàng đều hai mặt. Chả chín gắp đều ra đĩa và có thể dùng giấy thấm dầu cho đỡ ngán.
Bên cạnh đĩa chả cá khoai tây, bạn nhớ đừng quên bát tương ớt nhé. Chấm tương ớt vị cay cay sẽ làm món ăn thêm tuyệt vời.
Xem thêm: