Lí do sá sùng có giá trị tương đương một chỉ vàng

Việt Nam nổi tiếng với nhiều loại đặc sản biển ngon tuyệt và hấp dẫn mọi du khách, trong đó phải kể đến sá sùng. Sá sùng có ở một số vùng ven biển nước ta nhưng ngon nhất là sá sùng Vân Đồn Quảng Ninh. Ngoài tên gọi sá sùng còn có nhiều tên gọi khác như sâu đất, đồn đột, chặt khoai, giun biển, địa sâm, bi bi… đặc biệt người dân huyện Vân Đồn, Quảng Ninh thường gọi là “mồi”.

Sá sùng không chỉ có giá trị cao về mặt dinh dưỡng mà còn có tác dụng chữa bệnh và đặc biệt có giá trị kinh tế rất cao. Để mua 1 kg sá sùng khô bạn phải bỏ ra từ 3 đến 4 triệu đồng. Vậy lí do tại sao sá sùng lại có giá trị tương đương với một chỉ vàng như vậy? chacalavong.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Con sá sùng khô

Con sá sùng khô

Sá sùng sống trong hang sâu dưới cát. Nó có hình dạng gần giống với con giun đất nhưng có kích thước lớn hơn và trên mình sá sùng có những sợi vân nhỏ li ti, ruột chứa toàn cát. Sá sùng có nhiều nhất ở hai xã Minh Châu và Quan Lạn huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh.

Xem thêm: NHỮNG MÓN ĂN ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG Ở QUẢNG NINH

Sá sùng có giá trị tương đương với một chỉ vàng là do:

Sá sùng có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon khác nhau và cách chế biến cũng đơn giản. Sá sùng phơi khô có thể nướng và ăn với muối ớt thì thật tuyệt, món này được đấng mày râu rất yêu thích làm món nhậu. Không những thế còn có rất nhiều cách nấu sá sùng khô khác nhau. Sá sùng còn dùng làm nguyên liệu nấu canh và làm nước phở. Sá sùng tươi xào chua ngọt, sá sùng xào lá lốt… hay cháo sá sùng là món ăn yêu thích của rất nhiều người và đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ. Ngoài ra theo Đông y, sá sùng còn tác dụng  bổ sức khỏe, tăng cường sinh lí ở nam giới.

Với giá trị một kg sá sùng khô có giá trị lên đến 3 – 4 triệu đồng, món đặc sản này được người dân vùng biển coi như vàng ròng. Chính những lợi ích sá sùng đem lại khiến cho loại đặc sản nỳ có giá trị kinh tế rất cao. Nếu có dịp đến Vân Đồn – Quảng Ninh, bạn hãy thưởng thức để cảm nhận được vị ngon đặc trưng của loại đặc sản này nhé.

Nếu bạn muốn mua sá sùng đảm bảo, yên tâm về chất lượng, hãy đến với các địa chỉ đáng tin cậy bằng cách xem thêm tại đây. Hi vọng các bạn sẽ có thể thưởng thức món ngon từ sá sùng sớm nhất.