Những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Quảng Ninh

Đến với Quảng Ninh, vùng đất nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và những món ăn đặc sản lừng danh. Nếu có dịp đi du lịch đâu đó, bạn hãy lựa chọn du lịch vùng đất này, chắc chắn bạn sẽ còn muốn quay lại nơi đây những lần sau đó.

Xem thêm: CÁCH LÀM MÓN TÔM KHÔ RIM NƯỚC DỪA CỰC NGON!

Dưới đây là một số món ăn đặc sản nổi tiếng ở Quảng Ninh mà chacalavong.vn  giới thiệu đến bạn

  1. Sá sùng khô
Sá sùng khô

Sá sùng khô

Ở vùng biển Quảng Ninh có một loại đặc sản rất đặc biệt, đó chính là sá sùng. Sá sùng còn có ở một số vùng biển khác nữa với tên gọi khác nhau như sâu đất, chặt khoai, địa sâm, bi bi, con cạp đất, đồn đột… đặc biệt người dân huyện Vân Đồn, Quảng Ninh thường gọi là “mồi”. Với hình thù khá ghê rợn giống như con giun đất khiến nhiều người không dám thử món ăn này. Nhưng thực sự nếu ai đã ăn một lần thì đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng mà chỉ sá sùng mới có được bởi sá sùng ăn vừa giòn vừa ngọt. Sá sùng có thể chế biến thành các món ăn khác nhau như sá sùng khô nấu phở, sá sùng rang, sá sùng xào lá lốt, sá sùng nấu canh, sá sùng xào… Ngoài ra, sá sùng có rất nhiều tác dụng khác như sá sùng ngâm rượu có tác dụng chữa bệnh ở nam giới,…

  1. Chả mực
Đặc sản chả mực Hạ Long

Đặc sản chả mực Hạ Long

Một trong những món ăn ngon nổi tiếng nhất ở Quảng Ninh là chả mực. Cách làm món ăn chả mực không quá khó mà đòi hỏi phải có sự kiên trì bởi chả mực nên giã bằng tay sẽ ngon hơn có vị giòn hơn chứ không nên xay bằng máy. Chả mực có thể ăn cùng với cơm, bánh cuốn, xôi hay dù bạn ăn kiểu gì thì nhờ chả mực mà các món ăn kèm sẽ trở nên ngon hơn hẳn. Nếu đến Hạ Long du lịch đừng chần chừ mà hãy mua chả mực về làm quà cho mọi người cùng thưởng thức.

Tham khảo: https://dulichkhatvongviet.com/cha-muc-ha-long-vuon-tam-chau-a/

  1. Nem chạo
Nem chạo Quảng Ninh

Nem chạo Quảng Ninh

Đây được xem là món ăn dân dã ở Quảng Ninh mà nhiều người đều biết món ăn này. Nem chạo được làm từ bì lơn và bột gạo rang lên. Món này được các cánh mày râu lựa chọn làm món nhậu khoái khẩu. Nem chạo ăn với lá sung, rau thơm cuốn bằng bánh tráng rồi chấm với nước mắm chua ngọt thì thật tuyệt.

  1. Cà sáy
Đặc sản cà sáy

Đặc sản cà sáy

Một cái tên nghe thật lạ, nhiều người không hình dung ra được đây là món ăn như thế nào. Cà sáy là món ăn đặc sản ở Quảng Ninh thường được phục vụ ở các nhà hàng cà sáy, đây là con vật lai giữa ngan và vịt. Chính vì vậy cà sáy có mùi thơm đặc trưng, thịt vừa ăn không quá khô cũng không quá mềm. Cách chế biến món ăn này cũng tương tự như ngan hay vịt, nhưng chủ yếu cà sáy được chọn làm các món nướng hay hấp ăn cùng với loại nước chấm có xá sị, gừng tươi đảm bảo các bạn sẽ dùng bữa thật ngon với món ăn này.