Cay ngon với mực một nắng xào ớt khô

cay ngon với mực một nắng xào ớt khôcay ngon với mực một nắng xào ớt khô

Bạn rất thích những món ăn từ mực một nắng và đồng thời cũng thích vị cay nồng của những trái ớt?

Bạn muốn làm một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình từ những con mực một nắng ngon?

Hãy cùng vào bếp với http://chacalavong.vn/ và thực hiện món ăn rất mới lạ mà không kém phần hấp dẫn: Mực một nắng xào ớt khô.

cay ngon với mực một nắng xào ớt khô

Cay ngon với mực một nắng xào ớt khô

Nguyên liệu:

  • Mực một nắng 1 con khoảng 300 gam
  • Ớt khô: 2-3 quả tùy khẩu vị
  • Bột ngô: 50 gam
  • Hành tươi: 2 nhánh
  • Hành khô 2 tép băm nhỏ
  • Gia vị: Nước tương, sốt cà chua, dầu mè, giấm, hạt nêm, đường, dầu ăn.
  • Rượu trắng: 50ml

Chế biến mực một nắng:

  • Mực cho rã đông tự nhiên hoặc ngâm nước cho mềm, rửa mực với chút rượu trắng và sau đó rửa lại bằng nước sạch giúp cho mực được giòn hơn khi ăn. Khía mực thành từng khía vảy rồng và cắt thành từng miếng vừa ăn. Trần mực qua với nước sôi và để ráo nước.
  • Ớt khô ngâm vào nước khoảng 15 phút cho mềm rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Hòa tan các gia vị gồm: đường, nước tương, rượu, sốt cà chua, giấm dầu mè một lượng vừa ăn với nước lọc. Bột ngô hòa tan với nước lạnh. Hành lá thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm hành khô và ớt rồi cho mực vào xào. Đảo đều tay, xào khoảng 5 phút khi mực chín thì cho nước có bột ngô đã pha loãng vào và đun cho đến khi nước sốt quyện  vào mực và sền sệt thì rắc thêm tiêu và hành, đảo đều và tắt bếp.
  • Trút mực ra đĩa và trang trí theo ý thích của bạn.

>>Tham khảo thêm cách chế biến các món ăn tại http://mucmotnang.com.vn/

Món ăn này sẽ rất ngon khi bạn thưởng thức nó cùng cơm nóng. Bạn không chỉ cảm nhận được vị giòn dai của mực mà còn là vị cay hấp dẫn của ớt và tiêu hòa quyện với các gia vị làm cho món ăn tuyệt vời khiến những người thân của bạn không thể không khen ngợi món ăn này.

Thật không quá khó cho một món ăn ngon mỗi ngày đúng không nào? Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*